แบงค์-กันตศักดิ์ พบรักครั้งใหม่กับ Ferrari 488 Challenge

แบงค์-กันตศักดิ์ พบรักครั้งใหม่กับ Ferrari 488 Challenge

โพสเมื่อ 1 ก.พ. 2561 เวลา 10:21 น.

นับเป็นอีกหนึ่งทีมใหญ่ในรายการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 ที่น่าจับตามอง ด้วยผลงานอันโดดเด่นจากนักแข่งฝีมือฉกาจระดับแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งล่าสุดต่อยอดความ “เหนือ” ชั้นขึ้นไปอีกระดับ ด้วยม้าแข่งลำล่าสุด Ferrari 488 Challenge สมาชิกใหม่แห่งบ้าน Singha Motorsport Team Thailand

Ferrari 488 Challenge ลำใหม่นี้จะลงสนามในฐานะรถแข่งหมายเลข 34 ในสังกัด Singha Motorsport Team Thailand ซึ่งมี แบงค์ - กันตศักดิ์ กุศิริ รับหน้าที่เป็นมือขับ และลงแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTM+ โดยในวันนี้จะเป็นการส่งรถปรับสมดุลสมรรถนะ BoP (Balance of Performance) และลงซ้อมในสนามเพื่อรับมือเกมส์ดวลความเร็วฤดูกาลนี้

โดยหลังการซ้อม แบงค์-กันตศักดิ์ เผยว่า “Ferrari 488 Challenge ค่อนข้างมีความต่างกับรถแข่งคันเดิม Ferrari 458 Italia Challenge เพราะรถคันนี้แรงขึ้นกว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 Twin-Turbo ที่มีพละกำลังถึงกว่า 600 แรงม้า แต่ในขณะเดียวกันประสิทธิภาพของระบบตัวช่วยอิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ ก็มีมากกว่า และปรับได้ละเอียดกว่า เลยทำให้สามารถขับขี่ได้ดีกว่า”

“แต่ยังไงซะ ก็ต้องทำความคุ้นเคย และเรียนรู้ให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในจังหวะเข้าโค้ง และออกโค้ง ซึ่งต้องใช้ความเนียน รวมถึงต้องจับจังหวะการบูสต์ของเทอร์โบให้ดี เพื่อให้ Ferrari 488 Challenge หมายเลข 34 คันนี้แสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ในการแข่งขัน”

ก่อนเริ่มเดินทางเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 อย่างเป็นทางการ

วันนี้เรานำภาพไฮไลท์ความมันส์ระดับเวิล์ดคลาสของการแข่งขัน Thailand Super Series 2017 มาฝากทุกท่าน...

อ่านต่อ
Powered by thailivestream.com © 2016 Thai Livestream. All rights reserved.