รอมิวลุส ถ้วยแห่งตำนาน ของแชมป์แห่งปี

รอมิวลุส ถ้วยแห่งตำนาน ของแชมป์แห่งปี

โพสเมื่อ 2 ต.ค. 2560 เวลา 16:49 น.

Thailand Super Series ศึกความเร็วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ได้แชมป์ประจำปี 2017 ในแต่ละรุ่นกันไปแล้ว แต่ยังมีอีกไฮไลท์สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ “ถ้วยรอมิวลุส” รางวัลที่ต้องเป็นแชมป์แห่งปีเท่านั้นถึงจะครอบครองได้ ลองมาชมประวัติของถ้วยอันทรงเกียรตินี้กันดีกว่าครับ

ชื่อ รอมิวลุส เป็นชื่อที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รถแข่ง ERA รหัส R2B ที่ ‘พระองค์เจ้าพีระฯ’ ที่ทรงใช้ขับแข่งในช่วงปี 2478-2482 ทรงตั้งชื่อว่า ‘รอมิวลุส’ ตามชื่อของเทพเจ้าโรมันผู้ก่อตั้งกรุงโรม โดยพระองค์ทรงขับรถรอมิวลุส เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 35 รายการ ได้รางวัลชนะเลิศ 9 รายการ ที่สอง 9 รายการ และที่สาม 7 รายการ ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานที่ภาคภูมิใจของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยจนถึงในปัจจุบัน

ถ้วยรอมิวลุส ออกแบบโดย TSS ผู้จัดการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียนร่วมมือกับดีไซเนอร์ชื่อดัง ‘มาร์ติน ฮุนตระกูล’ นำรถแข่งในตำนานมาผสานเข้ากับถ้วยรางวัลของแชมเปี้ยน ผ่านการแกะสลักอย่างพิถีพิถันด้วยเลเซอร์ จนเป็นถ้วยรางวัลรถแข่งที่สวยไม่แพ้การแข่งขันรายการไหนในโลก

มาเป็นรางวัลการแข่งขันทที่คุ้มค่าการฝ่าฟันมาตลอดทั้งปี แล้วเวลานี้คือช่วงที่เหล่านักแข่งและทีมแข่ง รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน กำลังชื่นชมในความสำเร็จจากชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ปี 2017 ทุกท่าน ที่สร้างความประทับใจเอาไว้ในปีที่ผ่านมา 
พบกันใหม่ในศึก Thailand Super Series 2018 ที่จะทวีความมันเร้าใจยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน

นักขับน่าจับตา TCR International Series

นักขับน่าจับตา TCR International Series

โพสเมื่อ 19 ก.ค. 2560 เวลา 13:23 น.

หนุ่มน้อยมัธยมปลายวัย 18 นามว่า Márk L. Jedlóczky แห่ง The Unicorse Team คือนักขับดาวรุ่งที่น่าจับตามอง เขาได้มีส่วนร่วมลงแข่งใน TCR International Series ที่ Hungaroring ประเทศ อัง...

อ่านต่อ
Powered by thailivestream.com © 2016 Thai Livestream. All rights reserved.